• Logo đối tác

Thương mại xuất nhập khẩu


Xuất nhập khẩu là một trong các lĩnh vực hoạt động truyền thống của Tổng Công ty Thái Sơn. Hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu của Thaison Group được bắt đầu từ việc nhập khẩu trang thiết bị phục vụ quốc phòng. Sau một thời gian hoạt động, Thaison Group đã từng bước chuyển dịch sang nhập khẩu máy móc, thiết bị, hóa chất phục vụ ngành xây dựng, dệt may; xuất nhập khẩu vật liệu xây dựng, làm đại lý xuất nhập khẩu máy móc thiết bị cho Cơ – Điện – Lạnh; xuất nhập khẩu than, phân bón và các ngành khác trong nền kinh tế quốc dân.

Những năm gần đây, Tổng Công ty Thái Sơn đã thực hiện tốt việc nhập thiết bị, hóa chất phóng xạ và trang thiết bị vũ khí, khí tài phục vụ quốc phòng. Ngoài ra, trong hoạt động xuất nhập khẩu,  không chỉ giới hạn ở việc nhập khẩu máy móc thiết bị, vật liệu, hàng tiêu dùng mà đã mở rộng hoạt động xuất nhập khẩu sang tất cả các loại hàng hóa phục vụ cho sản xuất và tiêu dùng mà thị trường Việt Nam có nhu cầu.

Trong buổi đầu hoạt động xuất nhập khẩu, Thaison Group gặp nhiều khó khăn vì chưa có kinh nghiệm, thiếu vốn, cạnh tranh ngày càng cao nhưng nhờ sự nỗ lực, tranh thủ học tập kinh nghiệm các đơn vị chuyên ngành trong nước, khai thác mối quan hệ hợp tác với nước ngoài, tranh thủ mọi điều kiện cho phép, sớm nắm bắt được thị trường, nên hoạt động xuất nhập khẩu của Thaison Group ngày càng ổn định và đa dạng, phong phú, số bạn hàng ngày càng tăng, hoạt động xuất nhập khẩu đã mang lại hiệu quả kinh tế đáng kể trong tổng doanh số chung của toàn Tổng Công ty.

Trong những năm vừa qua, Tổng Công ty đã khẳng định vị thế của mình trên thị trường. Thaison Group xuất và nhập khẩu nhiều chủng loại hàng hóa phục vụ cho nhu cầu sản xuất cũng như tiêu dùng với các sản phẩm thiết yếu như thủy sản khô, thủy hải sản đông lạnh, gỗ, may mặc, máy móc, vật liệu xây dựng, ….

Với bề dày nhiều năm hoạt động trên thị trường quốc tế,
Thaison Group đã thiết lập được một hệ thống khách hàng và đối tác tin cậy tại nhiều quốc gia như thị trường Nga, Đông Âu, Nhật,Trung Quốc, Hàn Quốc, Nam Phi và khối ASEAN. Có thể nói hoạt động xuất nhập khẩu hàng hoá không những nâng cao năng lực sản xuất, năng lực hoạt động của Tổng công ty mà còn góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá của đất nước.